Tâm điểm phát triển và hình mẫu đô thị tương lai

Với vị thế tâm điểm phát triển của tỉnh, thị xã Phú Thọ được giới chuyên gia bất động sản và các nhà đầu tư địa phương kỳ vọng về sự xuất hiện của những dự án có giá trị thực, giàu tiềm năng tăng giá, có yếu tố không gian xanh, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế chung của tỉnh.

vi tri du an au co park city

Sự phát triển tất yếu của bất động sản Phú Thọ

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh Phú Thọ, giai đoạn 2011-2020, đạt 6,68%/năm. Còn theo dự thảo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Phú Thọ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) bình quân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 dự kiến đạt 12,4%.

Tầm nhìn tăng trưởng kinh tế ấn tượng (gấp gần 2 lần trong 10 năm), Phú Thọ đang không ngừng xúc tiến xây dựng, hoàn thiện các công trình hạ tầng trọng điểm, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Những nỗ lực toàn diện của Phú Thọ được đánh giá là cơ sở vững chắc cho sự phát triển tất yếu của lĩnh vực bất động sản.

Cùng với định hướng kinh tế theo hướng lấy công nghiệp, xây dựng làm nhóm ngành chủ đạo, giới chuyên gia nhận định, bất động sản thị xã Phú Thọ hứa hẹn sẽ là tâm điểm trên bức tranh phát triển chung của toàn tỉnh. Lý do chủ yếu đến từ vị thế lịch sử lâu đời, vị trí địa lý đắc địa, giao điểm của hai trục hành lang kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây của địa phương.

quang truogn au co park city

Âu cơ Park city – Tâm điểm phát triển và hình mẫu đô thị tương lai

Thị xã Phú Thọ là một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của tỉnh, đô thị trung gian kết nối khu vực miền núi phía Bắc với đồng bằng Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội. Địa phương này là điểm sáng góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc. Đặc biệt, đến năm 2030, thị xã Phú Thọ được xác định phát triển trở thành thành phố loại II trực thuộc tỉnh.

“Vị trí địa lý thuận lợi, quỹ đất dồi dào, mặt bằng giá tốt, dư địa tăng giá cao, chính sách mở, thị xã Phú Thọ đang là lựa chọn tốt, vùng đất hứa cho dòng tiền của các nhà đầu tư hướng tới mục tiêu sinh lời dài hạn trong 10 năm tới. Khu đô thị Âu Cơ Park City sẽ là một trong những nền móng đầu tiên cho sự phát triển thăng hoa của thị trường bất động sản nơi đây”.